1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

15

Gạo lứt là thức ăn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, chất đạm, giúp cho cơ thể có thể phát triển tốt hơn, tránh và giảm bớt tối đa các bệnh khác. Tuy gạo lứt là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng vẫn còn khá nhiều người chưa biết đến tại thực phẩm này và ít ai biết được lợi ích nổi bật, vượt trội mà việc ăn gạo lứt mang lại. Gạo lứt có thể dùng để nấu cơm và được ăn giống như gạo bình thường và hiệu quả mà gạo lứt mang lại không chỉ dừng lại ở đó mà còn rất hiệu quả nhất là trong việc giảm cân.

1 chén cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

  1. Một chén cơm gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

  • Gạo lứt từ trước đến nay luôn là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó gạo lứt chỉ là một trong những tên gọi của nó, ngoài ra gạo lứt còn được nhiều người gọi với các tên gọi khác như là gạo lật, gạo rắn, loại hạt gạo mà sau khi say bỏ vỏ trấu bên ngoài để lại lớp vỏ lụa không sáng bao quanh hạt gạo. Phần vỏ này có chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng và nhiều sinh tố vi lượng.
  • Gạo lứt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng bao gồm như: tinh bột, chất xơ, đạm và chất béo. Ngoài ra gạo lứt cũng có chứa nhiều vitamin B1, B2, B3 và B6, các loại axit para aminobenzoic, phytic, Vita M và nhiều vi lượng như sắt, canxi, magie và natri.
  • Theo một số chuyên gia về dinh dưỡng thì cứ 100g gạo lứt sẽ có khoảng 218 calo và khoảng 4,5g protein, 77g carbohydrate và khoảng 1,6g chất béo. Lượng calo có trong gạo lứt so với những loại gạo trắng được đánh giá khá thấp. Đối với gạo trắng, 100g gạo trắng có chứa khoảng 242 calo, so với gạo lứt thì trong gạo trắng có chứa lượng calo cao hơn rất nhiều.
  • Theo số liệu ở trên thì trong 1 bát cơm gạo lứt chưa tới 100g thì có chứa khoảng 110 calo đây là một con số cực kỳ thấp. Việc sử dụng gạo lứt sẽ cực kỳ tốt đối với sức khỏe người dùng và điều quan trọng là việc ăn cơm gạo lứt sẽ không bị tăng cân vì khác với gạo thông thường là trong gạo thông thường sẽ có chứa tinh bột, còn trong gạo lứt sẽ không có chứa các chất đó, bên cạnh đó nó còn chứa một chất giúp cho cơ thể có cảm giác no lâu, sẽ làm cho bạn không muốn ăn thêm bất kì món ăn vặt nào khác, điều này sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể không bị tăng cân.
  • Việc ăn cơm gạo lứt rất tốt cho sức khỏe và là món ăn rất hữu dụng dành cho những người muốn có một sức khỏe tốt, một lối sống lành mạnh, khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.
  1. Với một chén cơm gạo lứt có thể giúp cho cơ thể giảm cân được không? 

Ăn gạo lứt rất tốt trong việc giảm cân, là một thức ăn rất hiệu quả dành cho người đang có ý định giảm cân, do trong gạo lứt có chứa rất nhiều thành phần giúp giảm cân như chất xơ. Hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt cao gấp 2 lần so với những loại gạo thông thường khác. Chính vì vậy, đối với những người đang có ý định giảm cân thì đây là thực phẩm rất phù hợp, khi ăn gạo lứt sẽ tạo ra cảm giác no lâu hơn và việc tiêu hóa cũng diễn ra chậm hơn, điều này sẽ làm cho bạn không muốn ăn vặt hay không muốn ăn thêm bất cứ món ăn nào khác.

Gạo lứt giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa hoạt động chậm hơn, giúp cho hệ tiêu hóa không phải làm việc quá mức, điều này rất tốt đối với hệ thống tiêu hóa, chỉ sau một thời gian sử dụng gạo lứt bạn sẽ cảm thấy bụng có cảm giác dễ chịu và nhẹ đi.

Ngoài ra, việc sử dụng gạo lứt để giảm cân thì bạn cũng cần phải kết hợp với những món ăn có chứa ít calo và kết hợp với việc chơi thể thao, tập thể dục thường xuyên để việc giảm cân đạt được hiệu quả một cách nhanh nhất. Nếu bạn chỉ ăn gạo lứt mà không kết hợp với việc vận động hoặc chỉ ăn gạo lứt mà không ăn kèm với các thức ăn khác thì hiệu quả mà gạo lứt mang lại sẽ không đạt hiệu quả tối đa.

Nguồn : https://divani-sofia.info

Bình luận