Cách trị chấy bằng nước súc miệng? Lời khuyên có nên dùng nước súc miệng Listerine để diệt chấy hay không.

22

Cách trị chấy bằng nước súc miệng 

Cách trị chấy bằng nước súc miệng 

Nước súc miệng ngoài việc dùng để vệ sinh răng miệng thì nhiều người sẽ thắc mắc rằng nó còn công dụng nào khác hay không thì bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn

Cách trị chấy bằng nước súc miệng

Bạn có thể đã nghe nói rằng Listerine diệt chấy, có đúng như vậy không? Một số người cho rằng lượng cồn cao trong Listerine sẽ giết chấy. Điều đầu tiên cần hiểu là có rất nhiều loại rượu, và chúng rất khác nhau. Dưới đây là các loại phổ biến nhất:

  • Ethanol Alcohol (rượu)
  • Isopropyl Alcohol (cồn tẩy rửa)
  • Benzyl Alcohol (được sử dụng trong các loại thuốc kê đơn)

Listerine có chứa bạc hà, cỏ xạ hương, cây xanh mùa đông và bạch đàn, và một lượng lớn rượu. Bạc hà, cỏ xạ hương, cây đông trùng và bạch đàn không giết được chấy, vì vậy thứ duy nhất còn lại để diệt chấy trong Listerine là rượu. Listerine chứa 26,9% cồn ethanol, một dạng cồn ăn được duy nhất .

Nhiều loại thuốc trừ sâu sử dụng cồn ethanol như một chất phụ gia, vì vậy loại cồn này đã được nghiên cứu rộng rãi để chống lại chấy, đây là những gì các nghiên cứu cho thấy trong cồn ethanol 70  chúng hoàn toàn không cho kết quả.

Trong thử nghiệm phơi nhiễm 10 phút nhưng chấy đã hồi phục lại hoàn toàn sau 5 phút .

Tỷ lệ chấy khác nhau bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian từ 2 đến 7 giờ sau khi ngâm trong etanol, tuy nhiên tỷ lệ chấy được phục hồi lại rất cao. 

Như vậy Listerine có ý nghĩa gì về việc trị chấy

Rượu, dầu và các chất lỏng khác chỉ làm chấy bất tỉnh, ngủ, và chuyển sang trạng thái “hôn mê” trong một thời gian, chứ không thể nào giết chúng ngay lập tức được. Khi bạn sử dụng nước miệng chúng sẽ tự động đóng “lỗ thở” lại để bảo vệ.

Chấy ngập nước trong thời gian dài chuyển sang trạng thái “ngủ đông” để tự bảo vệ mình, điều này giống như chúng đang giả chết hay nói cách khác trong y khoa là chết lâm sàng.

Khi mọi người sử dụng Listerine trên đầu trong thời gian dài, chúng ta cứ nghĩ chứ đã chết nhưng thực ra chúng đang ngủ đông. Chấy có thể ngủ đông trong một thời gian rất dài lên đến 22 giờ.

Lời khuyên có nên dùng nước súc miệng Listerine để diệt chấy hay không.

Cách trị chấy bằng nước súc miệng 

Nếu bạn định sử dụng phương pháp điều trị chấy tại nhà thì tôi KHÔNG khuyên bạn nên sử dụng Listerine. 

Listerine không giết chấy mặc dù chấy có thể “chết” nếu chìm trong rượu trong thời gian dài, nhưng chúng sẽ “sống lại” trở lại.

Dạng rượu duy nhất tiêu diệt chấy rận hiệu quả là thuốc điều trị theo toa của Benzyl alcohol, Ulesfia. Rượu benzyl không phải là rượu giống như rượu trong Listerine.

Sử dụng nước súc miệng Listerine như một phương pháp điều trị chấy rận là rất nguy hiểm. Nó có thể gây chấn thương mắt, mù mắt, bỏng da, nhiễm độc và con bạn có thể dễ dàng bốc cháy. Vì Listerine không phải là một phương pháp điều trị chấy tốt nên nó không đáng để bạn mạo hiểm.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận