Cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền? Sau khi cắt mộng mắt cần tránh những việc gì?

11

Cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền2

Ngoài việc cắt mộng mắt có nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe hay biến chứng về sau đối với mắt hay không. Thì việc chi phí mổ mắt có tốn quá nhiều tiền hay không là câu hỏi mà nhiều người điều rất thắc mắc. Thì bạn viết sau đây sẽ giải đáp và chia sẻ các thắc mắc của mọi người về chi phí phải bỏ ra cho việc cắt mộng mắt.

Cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Chi phí phẫu thuật cắt mộng mắt tại các cơ sở y tế có thực hiện phẫu thuật mắt là khoảng 500.000 – 1.800.000 đồng đối với phương pháp phẫu thuật đơn thuần và từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng đối với phương pháp ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào.

Cách để điều trị mộng mắt

Điều trị mộng thịt mắt tùy thuộc vào các triệu chứng. Nếu mộng thịt còn nhỏ và còn nhẹ thì không cần điều trị nhiều, bệnh nhân đi ra ngoài nắng nên đeo kính râm có tròng kính to và có chống tia UV để bảo vệ mắt và tránh gió bụi vào mắt, đội mũ thêm rộng vành để che bớt nắng. Nếu bắt đầu có triệu chứng khô mắt hoặc viêm thì bệnh nhân cần  được điều trị thêm nước mắt nhân tạo hoặc sử dụng thuốc chống viêm.

Ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào. Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn, trung bình cần khoảng 30 đến 45 phút cho một ca phẫu thuật, nhưng tỉ lệ tái phát rất thấp khoảng 1-2% và các trường hợp tái phát đều nhẹ và ít hơn trước khi mổ.

Phẫu thuật cắt bỏ mộng thị là phương pháp nhanh và khá đơn giản, nhưng tỷ lệ tái phát lại rất cao lên đến 30% – 80%, nên thường chỉ áp dụng với những trường hợp mộng thịt mỏng, ít, ở người lớn tuổi.

 

Trường hợp tái phát sẽ và tiến triển nhanh và nhiều hơn so với trước khi mổ, mộng đỏ rực lên gây kích ứng, chảy nước mắt, kèm cộm rát, dính mi cầu. Chính vì điều đó mà mộng thịt mắt đôi khi không phải là do bác sĩ chần chừ không mổ sớm và bệnh nhân còn thấy bệnh nhân khác tái phát nên không dám mổ.

Cũng vì sự tái phát nên có nhiều phương pháp phẫu thuật mộng thịt như: ghép tế bào mầm, ghép mộng tự thân, ghép màng ối, áp thuốc chống phân bào… mỗi phương pháp đều có  những ưu và nhược điểm riêng, nhưng cho tỉ lệ tái phát sẽ thấp hơn phương pháp mổ cắt mộng thịt đơn thuần.

Sau khi cắt mộng mắt cần tránh những việc gì

Cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền2

Y học phát triển như hiện nay thì việc phẫu thuật mộng thịt ở mắt luôn là giải pháp hiệu quả và tối ưu thay vì các cách chữa mộng mắt bằng mẹo. Sau khi cắt mộng mắt cần tránh  gì để mắt nhanh hồi phục.

  • Sau phẫu thuật không nên làm việc nặng.
  • Đi lại nhẹ nhàng, tránh va đập vào mắt.
  • Khi mắt sưng có thể chườm đá lạnh bằng túi chườm chuyên dụng để hạn chế sưng và giúp nhanh giảm sưng.
  • Ngoài ra, nên kiêng một số thức ăn khiến vết thương lâu lành và dễ để lại sẹo như: Thịt bò, thịt gà, rau muống, các loại hải sản như tôm, cua…
  • Các loại chất kích thích và bạn cũng nên hạn chế uống nước ngọt có ga.
  • Và ăn những thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và chú ý chế độ ăn uống để cho vết thương và sức khỏe nhanh hồi phục nhất.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận