Da mặt mỏng nổi mạch máu phải làm sao? Các cách có thể tránh và ngăn chặn chúng

17

Da mặt mỏng nổi mạch máu phải làm sao

Da mặt mỏng nổi mạch máu phải làm sao

Da mặt mỏng nổi mạch máu là da giãn mao mạch. Là các mạch máu giãn nhỏ nổi và hiện trên bề mặt da, nó có đường kính từ 0,5mm đến 1mm.. Đây là bệnh giãn mao mạch: da mặt nổi mạch máu, nổi mạch máu đỏ dưới da. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết các thắc mắc của bạn về triệu chứng da mặt mỏng

Da mặt mỏng nổi mặt máu thì cần phải làm thế nào

Biện pháp điều trị tự nhiên

Các biện pháp tự nhiên thường là cách điều trị đầu tiên mà mọi người thử đối với các mạch máu bị vỡ trên mặt và nổi trên bề mặt da. Hãy thử dùng các biện pháp để khắc phục mạch máu bị vỡ tại nhà như sau

 1. Phương pháp bằng giấm táo.

Giấm táo có thể làm giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch mạng nhện bằng,  giảm mẩn đỏ và các đặc điểm liên quan khác. Sử dụng giấm thay cho toner hoặc chất làm se da hàng ngày của bạn bằng cách dùng bông gòn thoa lên da.

 1. Phương pháp hạt dẻ ngựa.

Loại này được sử dụng cho nhiều loại bệnh về da. Một số người sử dụng nó cho sức khỏe tĩnh mạch. Mặc dù có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung, các dạng bôi tại chỗ của hạt dẻ ngựa có thể an toàn hơn trong điều trị tĩnh mạch mạng nhện. Chỉ tìm các loại làm từ vỏ cây và thoa chúng lên mặt bề mặt da bị nổi mạch máu.

 1. Phương pháp rửa mặt bằng nước ấm: Vì nước ấm có thể làm vỡ mạch máu, bạn nên tránh dùng nước nóng. Tắm nước ấm – không nóng – tắm và tắm vòi sen. Nhớ rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước ấm.

Biện pháp điều trị y tế: 

Khi các biện pháp tự nhiên không hiệu quả, có thể đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm giải pháp y tế cho tĩnh mạch mạng nhện như; 

 1. Retinoids

Các loại kem bôi, đặc biệt là những loại có retinoid, có thể giúp giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch mạng nhện. Các thành phần này chủ yếu được sử dụng cho mụn trứng cá và bệnh rosacea. Retinoids hoạt động bằng cách loại bỏ lớp ngoài cùng của da.

 1. Liệu pháp laser

Sử dụng đèn laser mạnh, liệu pháp này hoạt động bằng cách làm cho các tĩnh mạch mạng nhện mờ đi hoàn toàn bằng cách phá hủy các tĩnh mạch hoạt động kém.

 1. Ánh sáng xung cường độ cao

Phương pháp điều trị này sử dụng khái niệm tương tự như liệu pháp laser, nhưng với ánh sáng xuyên qua lớp thứ hai của da mà không gây hại cho lớp trên cùng.

 1. Liệu pháp điều trị

Theo chuyên gia Mayo Clinic, liệu pháp dựa trên tiêm này giúp tĩnh mạch mạng nhện biến mất trong vòng vài tuần. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm một dung dịch vào các mạch máu bị vỡ khiến chúng đóng lại.

 

Các cách có thể tránh và ngăn chặn chúng

Da mặt mỏng nổi mạch máu phải làm sao

Nhìn chung, bạn có thể giúp ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện trên mặt bằng cách:

 • Hạn chế ra nắng, điều này đặc biệt quan trọng trong giờ cao điểm, xảy ra giữa giờ sáng muộn và đầu giờ chiều. Thoa kem chống nắng mỗi ngày để được bảo vệ thêm.
 • Tránh nóng và những nơi nhiệt độ quá mức. Nhiệt độ cao từ thời tiết, spa và phòng tắm hơi đều có thể làm tăng sự giãn nở của mạch máu.
 • Không nên uống rượu quá nhiều, hỏi bác sĩ xem bạn có nên uống rượu và liệu bạn có cần hỗ trợ bỏ thuốc hay không.
 • Mặc đồ bảo hộ và mũ bảo hiểm khi chơi thể thao, đạp xe và các hoạt động khác có thể giúp giảm chấn thương và các tĩnh mạch mạng liên quan.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận