Mổ mộng mắt có nguy hiểm không? Lời khuyên cân nhắc khi phẫu thuật LASIK

16

Mổ mộng mắt có nguy hiểm không

Mổ mộng mắt có nguy hiểm không

Mộng thịt ở mắt là hiện tượng trong mắt có một vệt màu hồng trắng bắt nguồn từ góc mắt và có thể lan ra làm che lấp đi giác mạc của  con người, làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Mộng thịt ở mắt có thể được điều trị bằng cách phẫu thuật cắt mộng và ghép kết mạc.  

Mổ mộng mắt có nguy hiểm không

Các biến chứng dẫn đến mất thị lực là rất hiếm. Tác dụng phụ tạm thời của phẫu thuật mắt LASIK, Chúng thường hết sau khoảng thời gian từ vài từng hay 1 vài tháng, có một số người rất xem thường vấn đề này. Rủi ro của phẫu thuật LASIK bao gồm:

 1. Khô và rát mắt 

Phẫu thuật LASIK làm giảm tiết ra nước mắt tạm thời. Trong khoảng sáu tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật, mắt của bạn có thể cảm thấy khô bất thường khi chúng lành lại. Khô mắt dẫn làm giảm chất lượng thị lực.

 1. Chói mắt và ánh sáng bị nhòe

Bạn có thể rất khó nhìn vào ban đêm sau khi phẫu thuật, thường kéo dài vài ngày đến vài tuần. Bạn có thể nhận thấy tăng độ nhạy sáng, độ chói, quầng sáng xung quanh đèn sáng hoặc bị nhòe.

Kể cả sau khi kiểm tra kết quả thị giác của bạn có tốt khi đo trong các điều kiện kiểm tra tiêu chuẩn, thị lực của bạn trong điều kiện ánh sáng mờ (chẳng hạn như lúc trời sắp tối hay sắp sáng hoặc trong sương mù) có thể bị giảm ở đi nhiều hơn sau phẫu thuật so với trước khi phẫu thuật.

 1. Cơ chế giúp bảo vệ mắt

 Nếu tia laser loại bỏ quá ít mô khỏi mắt, bạn sẽ không nhận được kết quả thị lực rõ ràng hơn như mong đợi. Những người bị cận thị phổ biến hơn. Bạn có thể cần một quy trình LASIK khác trong vòng một năm để loại bỏ nhiều mô hơn.

 1. Quá trình sửa chữa lại.

Tia laser sẽ loại bỏ nhiều mô khỏi mắt của bạn. Sửa chữa quá mức có thể khó sửa chữa hơn so với sửa chữa thiếu.

 1. Loạn thị ở mắt.

Loạn thị có thể do loại bỏ mô không đồng đều. Nó có thể yêu cầu phẫu thuật bổ sung, đeo kính hoặc kính áp tròng.

 1. Biến chứng vỗ

Gấp lại hoặc cắt bỏ vạt trước mắt trong khi phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng, bao gồm nhiễm trùng và nước mắt thừa. Lớp mô giác mạc ngoài cùng có thể phát triển bất thường bên dưới vạt trong quá trình lành.

 1. Mất hoặc thay đổi thị lực

Hiếm khi, các biến chứng phẫu thuật có thể dẫn đến mất thị lực. Một số người cũng có thể không nhìn rõ hoặc sắc nét như trước đây.

 1.  Nhiễm trùng

Nguy cơ nhiễm trùng trong phẫu thuật mắt bằng laser là cực kỳ nhỏ. Nguy cơ lây nhiễm từ cao nhất đến thấp nhất là LASEK, PRK, lưỡi -LASIK và IntraLASIK với tia laser femto giây có nguy cơ thấp nhất trong số tất cả. Nguy cơ nhiễm trùng tổng thể sau khi cấy ghép nhãn cầu tại các trung tâm mắt rất tốt là 1 trong 10.000 trường hợp.

Lời khuyên cân nhắc khi phẫu thuật LASIK nếu bạn:

Mổ mộng mắt có nguy hiểm không

 • Bị bệnh về mắt khiến giác mạc mỏng và nổi phồng lên, tiền sử gia đình mắc bệnh.
 • Tầm nhìn tổng thể ổn
 • Bị cận thị nặng
 • Có đồng tử rất lớn hoặc giác mạc mỏng
 • Có những thay đổi về mắt do tuổi tác khiến thị lực kém rõ ràng
 • Tham gia các môn thể thao tiếp xúc có thể liên quan đến các cú đánh vào mặt

Bạn đang cân nhắc phẫu thuật LASIK , cần trao đổi kĩ với bác sĩ về những thắc mắc và lo lắng của bạn. Bác sĩ của bạn sẽ thảo luận xem bạn có phải là ứng cử viên cho thủ thuật này hay các thủ tục tương tự khác.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận