Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền? Giá LASIK rẻ có phải là giá trị tốt?

12

Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Mộng mắt là gì?

Mộng mắt là nếp tăng sinh của kết mạc nhãn cầu, hình tam giác, bò vào giác mạc. Tuy nhiên, mộng mắt không phải lúc nào cũng hình tam giác. Có mộng đầu không nhọn mà là hình thang. Mộng được chia thành 4 mức độ. Độ 1, đầu mộng chớm bò vào giác mạc; độ 2, đầu mộng bò sâu hơn nhưng chưa vào diện đồng tử. Độ 3, đầu mộng bò vào diện đồng tử và độ 4, đầu mộng bò vượt cả diện đồng tử. Mộng còn được chia ra đơn và kép. Mộng đơn chỉ có ở một phía. Với mộng kép, cả hai phía trong và ngoài của giác mạc đều có mộng bò vào.

Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Thì chi phí trung bình của phẫu thuật LASIK được thực hiện ở Hoa Kỳ vào năm 2019 là 2.246 đô la cho mỗi bên mắt.

Chi phí này có thể cao hơn một chút so với giá trung bình cho LASIK được thực hiện tại Mỹ vào năm 2018, là 2.199 đô la cho mỗi bên mắt.

Mức giá này chỉ dành cho LASIK được thực hiện trên một mắt, ổng chi phí LASIK của bạn cho cả hai mắt, bạn cần phải tăng gấp đôi giá này lên.

Tất cả các số liệu được trích dẫn ở đây đến từ các cuộc khảo sát liên tục của các bác sĩ nhãn khoa Hoa Kỳ , những người thường xuyên thực hiện LASIK và các thủ tục điều chỉnh thị lực khác, chẳng hạn như PRK , SMILE và trao đổi thấu kính khúc xạ .

Chi phí phẫu thuật LASIK có thể thay đổi tùy theo công nghệ

Phần lớn các bác sĩ phẫu thuật khúc xạ ở Mỹ (71,3%, theo dữ liệu khảo sát quý 2 năm 2019) tính một mức giá cho tất cả các thủ thuật điều chỉnh thị lực được thực hiện bằng laser excimer để định hình lại giác mạc của mắt.

Công nghệ tự động bổ sung – chẳng hạn như sử dụng tia laser femto giây để tạo vạt trong giác mạc cho LASIK không cánh – được bao gồm trong khoản phí toàn diện này và không được tính giá riêng như một khoản phụ.

Nhưng một số bác sĩ phẫu thuật LASIK (26,2%) có giá cả thay đổi tùy thuộc vào công nghệ cụ thể được sử dụng.

Ngoài ra, một số bác sĩ phẫu thuật (2,5%) có thể có giá thay đổi cho LASIK và các loại phẫu thuật laser khác tùy thuộc vào tật khúc xạ của bạn .

Để biết thêm về các biến ảnh hưởng đến chi phí LASIK, hãy đọc Cách so sánh chi phí phẫu thuật mắt bằng laser 

Giá LASIK rẻ có phải là giá trị tốt?

Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Không có gì lạ khi thấy các quảng cáo hứa hẹn về LASIK với giá dưới 1.000 đô la mỗi mắt, điều này nghe có vẻ là một giá trị lớn. Nhưng có khả năng là:

  • LASIK có giá rẻ chỉ dành cho việc chữa mắt cận thị nhẹ. Nếu bạn bị viễn thị, loạn thị hoặc độ cận thị từ mức độ trung bình đến nhiều. 
  • Giá ưu đãi hay khuyến không bao gồm tất cả các khoản phí. Ví dụ: bạn có thể chỉ có một số lần tái khám giới hạn và nếu có vấn đề, dịch vụ bổ sung có thể tốn thêm chi phí. 
  • Phương pháp chữa mắt của bạn có thể được thực hiện với công nghệ cũ hơn. Điều này không hẳn là xấu, nhưng các công nghệ mới hơn cung cấp khả năng thực hiện chữa LASIK chính xác hơn, với ít nguy cơ biến chứng hơn. 

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận