Nước súc miệng listerine gây ung thư.

15

Nước súc miệng listerine gây ung thư

Nước súc miệng listerine gây ung thư

Nước súc miệng Listerine gây ung thư hay không? Chúng có ảnh hưởng và làm gây hại tới sức khỏe con người hay không đó là những câu hỏi và cũng là lo lắng của người tiêu dùng, thì bài viết sau đi sẽ giải quyết bớt những thắc mắc của người tiêu dùng.

Nước súc miệng listerine gây ung thư

Xin khẳng định là “không” , LISTERINE không gây ung thư miệng. Các nhà khoa học đã tổng hợp một lượng lớn dữ liệu lâm sàng không tìm thấy bằng chứng hoặc mối tương quan giữa nước súc miệng chứa cồn, chẳng hạn như LISTERINE và ung thư miệng, bao gồm bảy nghiên cứu ban đầu và bốn đánh giá – chúng tôi giải thích khoa học dưới đây.

Bằng chứng cho thấy về ung thư : những năm 1970, các nhà khoa học đã tổng hợp một lượng lớn dữ liệu lâm sàng không tìm thấy mối tương quan giữa nước súc miệng có cồn, chẳng hạn như LISTERINE  và ung thư miệng, bao gồm bảy nghiên cứu ban đầu và bốn đánh giá. Gần đây nhất vào năm 2011, Boyle, một nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Phòng ngừa Quốc tế, đã tiến hành phân tích định lượng tất cả các nghiên cứu dịch tễ học hiện có về việc sử dụng nước súc miệng và ung thư miệng: Vì vậy, hãy xem xét lại tất cả các nghiên cứu khác. Đánh giá của ông cho thấy rằng, trên tất cả các nghiên cứu đã công bố về vấn đề này, không có mối liên hệ có ý nghĩa thống kê giữa nước súc miệng chứa cồn và nguy cơ ung thư miệng.  

Bệnh ung thư và nước súc miệng có cồn dựa trên cơ sở khoa học không đáng tin cậy và mối tương quan có nhiều khả năng 

 • Do các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, 
 • Báo cáo thiên vị và những hạn chế về phương pháp luận trong quá trình thu thập dữ liệu. 
 • Một số người đã sử dụng nước súc miệng sau khi phát triển ung thư miệng, nhưng nguyên nhân ngược lại tiềm ẩn này không được thừa nhận trong các phát hiện của thí nghiệm.

LISTERINE đã được kiểm tra về độ an toàn 

Nước súc miệng listerine gây ung thư

An toàn và hiệu quả là những cân nhắc quan trọng nhất khi phát triển các sản phẩm LISTERINE . Đó là lý do tại sao chúng tôi có một quy trình an toàn gồm năm bước để phát triển sản phẩm của mình, bao gồm

 • Nguồn cung ứng nguyên liệu: Lựa chọn nguyên liệu từ các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn

 • Đánh giá nguyên liệu: đánh giá các thành phần đã chọn để kiểm tra xem chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn quy định được công nhận hay không.

 • Thử nghiệm sản phẩm: thử nghiệm chuyên gia trên tình nguyện viên trong môi trường phòng thí nghiệm an toàn.

 • Thử nghiệm nhiều lần : thử nghiệm sản phẩm theo những cách tương tự như cách nó thực sự sẽ được sử dụng trong gia đình và các tình huống thực tế.

 • Đánh giá liên tục : phản hồi liên tục để duy trì cảnh giác ngay cả sau khi sản phẩm lên kệ siêu thị.

LISTERINE có chứa các thành phần gì  

Thành phần hoạt tính trong LISTERINE là

 • Tinh dầu – tinh dầu bạc hà (từ bạc hà),
 • Thymol (từ cỏ xạ hương), 
 • Methyl salicylate (từ nhiều loại cây xanh mùa đông), 
 • Và eucalyptol (từ cây bạch đàn).
 • Cồn chứa ethanol (một loại cồn) đã được kiểm định chất lượng được sản xuất theo hướng dẫn Thực hành Sản xuất Tốt nghiêm ngặt.

Qua các thông tin trên thì chúng tôi đã giải thích được thắc mắc của bạn về LISTERINE có gây ung thư miệng hay không, an toàn khi sử dụng theo chỉ dẫn để hỗ trợ thói quen chăm sóc răng miệng của một người.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận