Rửa mặt bằng kem đánh răng có tốt không?

18

Từ trước đến nay, tác dụng của kem đánh răng được biết là dùng để đánh răng, giữ vệ sinh sạch sẽ cho răng miệng và ít người biết đến ngoài công dụng đó ra thì kem đánh răng còn mang lại nhiều công dụng vượt trội khác và kem đánh răng cũng có có thể dùng để rửa mặt và rất tốt cho da.

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tốt không?

  1. Tác dụng của kem đánh răng khi rửa mặt bằng kem đánh răng:

Bên cạnh việc dùng kem đánh răng để làm sạch răng miệng thì kem đánh răng còn dùng trong làm đẹp và có hiệu quả rất đáng mong đợi.

Khi dùng kem đánh răng để rửa mặt sẽ giúp trị mụn đầu đen, mụn cám nhanh chóng vì torng kem đánh răng có chứa chất triclosa, chất này có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mụn trên da đồng thời làm sạch lỗ chân lông giúp da thông thoáng hơn, tránh bị mụn.

Mụn mà gây khó chịu nhất, đau nhất và làm cho da mặt mất đi tính thẩm mĩ là mụn trứng á, để giảm mụn trứng cá trên da mặt thì chất kháng viêm có trong kem đánh răng sẽ làm được điều đó.

Kem đánh răng còn có thể trị thâm một cách rất hiệu quả. Nếu da bạn bị thâm do nặn mụn, hay do các tia ánh nắng mặt trời tiếp xúc chiếu vào mặt hàng ngày, điều này sẽ làm cho da bị thâm nám, vì vậy nếu kem đánh răng mà kết hợp với các sản phẩm làm đẹp tự nhiên khác sẽ giảm được vết thâm đi rất nhiều.

  1. Vậy rửa mặt bằng kem đánh răng có tốt không?

Đây là câu hỏi mà phần lớn được khá nhiều người quan tâm và đặt ra và sau đây là những lí do giúp cho kem đánh răng có nhiều công dụng nổi bật và mang lại hiệu quả đáng kể như vậy

Bên cạnh những tác dụng vượt trội, thì kem đánh răng cũng có một số khuyết điểm mà tất cả chị em phụ nữ khi sử dụng kem đánh răng để làm đẹp cần phải lưu ý.

Tác dụng chính của kem đánh răng là dùng để làm sạch răng miệng vì thế mà trong kem đánh răng sẽ có chứa rất nhiều chất kháng khuẩn và diệt khuẩn, các chất này có thể làm sạch da mặt nhưng sẽ không tốt cho da nếu như bạn sử dụng kem đánh răng để rửa mặt thường xuyên cho da.Nếu ai đó thường xuyên rửa mặt bằng kem đánh răng thì hãy hạn chế và bỏ dần vì nó rất ảnh hưởng và gây hại xấu đến da.

Sản phẩm nào cũng có lợi ích và tác dụng phụ và kem đánh răng cũng vậy. Sử dụng kem đánh răng để rửa mặt đúng cách, với thời gian, liều lượng sử dụng hợp lí thì nó sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, bên cạnh đó khi sử dụng sai cách hay thời gian, liều lượng kem quá nhiều hay không phù hợp vừa không mang lại hiệu quả ngược lại còn ảnh hưởng xấu đến da mặt.

Nguồn : https://divani-sofia.info

Bình luận