Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì? Cách làm nước muối súc miệng đơn giản tại nhà

19

Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì

Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì

Súc miệng bằng nước muối nó có tác dụng hữu ích như thế nào đối với răng miệng của chúng không phải ai cũng biết. Thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của chúng.

Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì 

Ai đã từng bị mất răng, nhức răng  hoặc bị đau họng, thì sẽ biết đến cách này sẽ rất hiệu quả. Súc miệng bằng nước muối có từ rất lâu trong việc có lợi cho sức khỏe răng miệng. Muối thúc đẩy quá trình chữa lành, kháng viêm và giảm đau. Nước miếng dùng để : 

 • Dùng để làm thuốc : Việc sử dụng muối cho các mục đích chăm sóc sức khỏe đã có từ lâu đời, có từ một số chữ viết y học cổ nhất còn tồn tại .  

 • Ức chế vi khuẩn nha khoa : Vậy súc miệng bằng nước muối có tác dụng giảm vi khuẩn răng miệng như thế nào? nó tạm thời làm tăng độ cân bằng pH trong miệng của bạn, tạo ra môi trường kiềm trong đó vi khuẩn đấu tranh để tồn tại.

 • Nước muối chữa bệnh : Việc sử dụng muối cũng thúc đẩy quá trình chữa lành, vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng nó trong 24 giờ sau khi tiểu phẫu nha khoa để giúp miệng của bạn phục hồi. 

 • Dùng để súc miệng : Súc miệng mỗi hai đến ba giờ trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, sau đó sử dụng ba đến bốn lần một ngày sau đó. Bạn có thể sử dụng nước rửa để: làm dịu và chữa lành vết loét miệng, lợi khi bị đau họng do liên cầu khuẩn, viêm amidan hoặc thậm chí là cảm lạnh thông thường.

 • Vệ sinh răng miệng :  trong trường hợp bạn không có sẵn nước súc miệng hoặc kem đánh răng thông thường thì việc sử dụng nước muối súc miệng là cách tốt nhất, nhưng nó nên được bổ sung vào thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn.

 • Giảm đau răng miệng : phần lớn cảm giác khó chịu mà bạn cảm thấy khi bị đau răng hoặc chấn thương miệng khác là do sưng tấy. Súc miệng bằng nước muối giúp giảm sưng, do đó giúp giảm đau.

Cách làm nước muối súc miệng đơn giản tại nhà

 

Làm nước muối sinh lý tại nhà vì chỉ cần 2-3 nguyên liệu mà hầu như ai cũng có trong bếp. Mỗi lần bạn sử dụng nước rửa này nên làm một mẻ mới. Có thể bạn sẽ cần : 8 ounce nước ấm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê muối nở. Chỉ mất khoảng 10 phút để chuẩn bị: 

Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì

 • Bước 1 : Cho 8 ounce nước ấm vào đun sôi lăn tăn, khoảng 10 phút.
 • Bước 2 : Tắt bếp.
 • Bước 3 : Để nước đến khi đủ nguội để rửa sạch nhưng vẫn còn ấm (điều này sẽ tốt hơn cho việc hòa tan muối nở tùy chọn trong các bước tiếp theo).
 • Bước 4 : Khi đã nguội, cho muối vào nước trong khi khuấy nhẹ cho đến khi muối tan hoàn toàn.
 • Bước 5 : Tùy chọn, hòa tan 2 thìa cà phê muối nở vào nước cùng với muối.
 • Bước 6 : Sử dụng dung dịch nước muối theo chỉ dẫn và đổ bỏ phần dung dịch còn sót lại.

Cách sử dụng : Trừ khi có hướng dẫn khác của nha sĩ hoặc bác sĩ, hãy súc miệng dung dịch trong 30 giây, sau đó nhả dung dịch ra ngoài. Đừng nuốt nó, không có gì sẽ xảy ra với bạn nếu bạn làm nuốt nó, nhưng nó không cần thiết, có thể được sử dụng đến bốn lần một ngày.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận