Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng? Tại sao tôi nên súc miệng bằng nước muối? 

16

Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng

Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng2

Trước đây khi chưa có các loại kem đánh răng thông dụng thì ông bà ta có thói quen đánh răng bằng nước muối để giúp răng chắc khỏe, sạch sẽ và thơm đỡ và ác bớt đi mùi hôi khi chúng ta mới ngủ dậy hay sau khi ăn các đồ ăn có mùi nồng, việc súc miệng bằng nước muối được phổ biến từ xưa và vẫn duy trì tới tận ngày này, vì nó có những công dụng rất tuyệt vời. Tuy việc súc miệng bằng nước muối phổ biến và chúng ta vẫn hay thấy và dùng nhiều nhưng chúng ta vẫn không biết được nên dùng nước muối sau hay trước khi ăn thì tốt cho răng và cho sức khỏe. Thì bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc  mắc của bạn về súc miệng bằng nước miếng trước hay sau khi ăn

Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng 

Như đã thông tin, nước muối dùng để súc miệng ở đây chỉ nói đến nước muối sinh lý 0,9%. Ngay cả khi bạn tự “pha chế” cũng nên pha theo tỷ lệ này để có được dung dịch súc miệng an toàn và đảm bảo nhất.

Vậy nên súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng? Về vấn đề này, các bác sĩ và chuyên khoa nha khoa uy tín cho biết nước muối lành tính nên bạn hoàn toàn có thể súc miệng trước hoặc sau khi đánh răng đều được. Thực hiện một trong hai thời điểm đều không làm giảm công dụng của nước muối. Bên cạnh súc miệng nước muối, nhiều người muốn làm tăng khả năng làm sạch nên có thói quen ngậm nước muối trong miệng. Cũng giống như súc miệng, ngậm nước muối trước hay sau khi đánh răng đều không quan trọng. Tuy nhiên, để tránh nuốt những vi khuẩn có hại vào bụng, bạn cần nhổ nước muối ra bên ngoài, tuyệt đối không nuốt. 

Tại sao tôi nên súc miệng bằng nước muối? 

Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng

Chúng cũng đã được sử dụng thành công như các phương pháp điều trị thay thế kể từ trước khi có y học hiện đại. Các nghiên cứu và y học hiện đại vẫn ủng hộ súc miệng bằng nước muối như một phương pháp hữu hiệu đối với một số vấn đề sức khỏe nhẹ, ngăn nước và các mầm bệnh có hại xâm nhập vào bên trong. Bao gồm các:

  1. Đau cổ họng

Mặc dù đây là những phương pháp điều trị tại nhà rất cũ, nhưng súc miệng bằng nước muối vẫn được các bác sĩ tại các cơ sở y tế khuyên dùng để chữa đau cổ họng, theo một cuộc điều tra lâm sàng năm 2011 .

  1. Nhiễm trùng xoang và đường hô hấp

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước muối có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, cho dù đó là nhiễm trùng do vi rút hay vi khuẩn. Điều này bao gồm: cảm lạnh, flus, viêm họng hạt, bạch cầu đơn nhân.

  1. Dị ứng và viêm

Kể từ khi viêm họng cũng có thể xảy ra với một số dị ứng – chẳng hạn như phấn hoa hay con chó và mèo lông – thuốc súc miệng nước muối cũng có thể giúp đỡ với các triệu chứng đau họng khó chịu do phản ứng dị ứng.

  1. Sức khỏe răng miệng

Nước muối có thể loại bỏ nước và vi khuẩn trong khi bảo vệ nướu, do đó, súc miệng có thể có hiệu quả để cải thiện sức khỏe nướu và răng . Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa viêm nướu, viêm nha chu và sâu răng .

  1. Canker lở loét

Cùng dòng với viêm họng, súc miệng bằng nước muối có thể làm dịu vết loét , còn được gọi là loét miệng. Họ có thể làm điều này bằng cách giảm bớt cơn đau và tình trạng viêm mà những vết loét này gây ra.

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận