Tránh các sai lầm sau để có bài tập cơ mông hiệu quả

45

Một ngày tập Chân, Mông hiệu quả. Tập chân có lẽ là một buổi tập khó khăn nhất đối với các gymer, vì cơ chân thường bị che mất bởi trang phục của chúng ta, và sau những ngày tập chân, mông thì cơ bắp rất đau đớn, không chỉ đau phần chân thôi mà toàn bộ cơ thể đều mệt mỏi và ê ẩm. Khi chúng ta tập chân, điều quan trọng nhất là kích thích cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông và cơ bắp chân. Đối với các chuyên gia, những nhóm cơ này có thể được chia thành các nhóm nhỏ hơn (chẳng hạn như cơ tứ đầu trong và ngoài, v.v.). Tuy nhiên, việc kích thích các cơ khi tập cơ mông khó hơn nhiều so với tập các bộ phận khác trên cơ thể.

tập cơ mông hiệu quả

Cơ mông là một nhóm cơ mạnh mẽ trên cơ thể

Cơ mông hay cơ hông tham gia hoàn toàn trong hầu hết các tình huống tập luyện, hầu hết tất cả bài tập đều có sự tham gia của hai nhóm cơ lớn này. Vì thế nên có thể gọi hai nhóm cơ mông và hông là những nhóm cơ mạnh mẽ.

Các chú ý và bài tập cơ mông hiệu quả

Để có được một vòng mông săn chắc bạn cần tránh các sai lầm sau:

Đẩy hông bằng tạ đòn 

Các bạn có thể thử các động tác Barbell deadlifts, squats, kickbacks và lunges, chúng đều là những bài tập rèn luyện cơ mông rất hiệu quả. Nhưng có một bài tập thường bị bỏ qua, đó là bài đẩy hông bằng thanh tạ. Đẩy hông bằng thanh tạ là một bài tập tổng hợp, phần cơ chính có thể tập là cơ mông, nhưng cũng có thể tập cùng lúc gân kheo và lưng dưới.

Sở dĩ bài tập đẩy hông có thể tập được cơ mông là vì nó có thể kéo căng cơ mông của vận động viên ở mức độ lớn. Đồng thời, nó không liên quan đến việc mở rộng gấp ba lần (ba lần mở rộng liên tiếp có nghĩa là khớp cổ chân, đầu gối và khớp háng được kéo căng cùng một lúc) Động tác đẩy hông nhấn mạnh đến việc mở rộng hông. Không có nhiều động tác làm được điều này. .

Điều này dẫn chúng ta đến việc chúng ta nên xem bài tập luyện này như thế nào và chúng ta có thể nhận được những lợi ích gì từ nó?

Đốt cháy calo trong thời gian ngắn

Nên tập một cách dồn dập, khí thế, đừng tập chậm chạp như dưỡng sinh nhé các bạn. Dựa trên thực tế, bài tập đẩy thanh tạ hông tác động đến bốn cơ, bài tập này được gọi là bài tập kết hợp. Những bài tập phức tạp nên cần một cách cao hơn về nhu cầu trao đổi chất, vì chúng có thể làm tăng nhịp tim của bạn lên rất nhiều, do đó, tăng lượng calo đốt cháy thấp, rất có lợi cho hệ thống chức năng cơ thể.

Đề phòng chấn thương

Chấn thương là điều không ai muốn khi tập luyện thể thao. Các chấn thương liên quan đến thể thao thường là do phương pháp tập luyện sai, mất cân bằng cơ, cơ yếu hoặc tập không đúng form. Nhiều người dành phần lớn thời gian trong trạng thái ít vận động khiến gân kheo của chúng ta thường được nghỉ ngơi quá mức, cơ và gân khi đó bị “nguội”. Kết quả là khi chúng ta bắt đầu tập luyện gắng sức, cơ mông có thể bị tác động đột ngột và dễ dẫn đến chấn thương.

Khi chúng ta chạy, xương chậu, hông, chân và thân của chúng ta đều hoạt động ổn định, đó là chức năng và sức mạnh của cơ mông. Do đó, nếu cơ mông của chúng ta không thể hoạt động hiệu quả, các chuỗi cơ ở 2 bên sau và mặt trước của toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và dễ bị chấn thương.

Một nguyên nhân khác gây ra chấn thương mông là do căng cơ, ví dụ như cơ gấp hông cản trở hoạt động bình thường của cơ mông. 

Có một số loại bài tập rèn luyện như móc chân tập cơ mông, đá chân tập cơ mông và squat. Thực hiện đầy đủ các bài tập trên 2-3 lần một tuần có thể giảm đáng kể chấn thương cho cơ mông.

Theo: https://divani-sofia.info/

Bình luận