Tránh chấn thương khi chạy bộ. Tránh chấn thương khi chạy bộ bằng cách bổ sung nước và dinh dưỡng

18

Tránh chấn thương khi chạy bộ

Tránh chấn thương khi chạy bộ

Giống như các môn thể thao khác chạy bộ có rất nhiều lợi ích từ cải thiện thể chất,giảm cân,làm khỏe hệ thống tim mạch.Thế nhưng cùng với đó là khả năng bị chấn thương cũng khá là cao.Thể dục thể thao là một hoạt động vô cùng có lợi thế nên chúng ta đừng để những chấn thương đáng tiếc xảy ra làm gián đoạn kế hoạch tập luyện của mình.Vậy làm thế nào để tránh chấn thương khi chạy bộ ? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem xét làm thế nào để ngăn ngừa chấn thương khi chạy.

Tránh chấn thương khi chạy bộ bằng cách tăng cường cơ bắp

Nhiều người chủ yếu dựa vào sức mạnh của giày chạy bộ, nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đôi giày của bạn có thể không phải là chìa khóa dẫn đến chấn thương. Việc xem xét nghiên cứu chấn thương trên vận động viên chạy bộ thậm chí không khuyến khích việc mang giày chạy bộ chỉnh hình và được thiết kế đặc biệt, mà nên tập trung vào các bài tập tăng cường cụ thể cho những vùng yếu.

Có lẽ bạn nên bớt lo lắng về việc mang gì trên chân (trừ khi đó là dép tông), và tập trung nhiều hơn vào sức mạnh của phần dưới cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn phải tập luyện sức mạnh để ngăn chặn điểm yếu tiềm ẩn gây ra chấn thương. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải chạy và lo lắng về chấn thương, thì bạn có thể cần tìm một người phục hồi chức năng thể thao chuyên nghiệp để thực hiện các bài tập tăng cường thể chất để ngăn ngừa chấn thương khi chạy thêm.

Tránh chấn thương khi chạy bộ bằng cách duy trì tư thế chạy tốt

Bạn có thể nghĩ rằng không có cách chạy “đúng”, và việc chạy là đương nhiên. Nhưng trên thực tế, có một số sai lầm về hình thức và công nghệ mà bạn nên tránh. Ví dụ, cú đánh gót chân xảy ra khi bạn bước có thể gây thương tích.

Bằng chứng cho thấy rằng tác động của bàn chân trước (khi lòng bàn chân của bạn chạm đất lần đầu tiên) ít bị thương hơn nhiều so với tác động của bàn chân sau (khi gót chân của bạn chạm đất trước). Do đó, bạn có thể cần phải xem xét cẩn thận cách chạy của mình và cách tăng cường hoặc làm suy yếu các bộ phận cụ thể của cơ thể dưới. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể thay đổi cú đá của mình từ chân sau sang chân trước, nhưng vẫn không chắc liệu sự thay đổi này có gây chấn thương hay không trước khi chi dưới trở nên mạnh mẽ hơn.

Tránh chấn thương khi chạy bộ bằng cách chạy liên tục

Ít vận động là một nỗi đau mà nhiều người mắc phải ở phần dưới cơ thể, nếu bắp chân và bàn chân của bạn thiếu vận động, đồng thời cơ hông co cứng thì bạn có thể dễ bị chấn thương. Hãy nhớ kéo giãn sau khi chạy, nó không chỉ giúp bạn cải thiện tính linh hoạt. Và kéo căng cơ khi chúng còn ấm là cách an toàn nhất để cải thiện tính linh hoạt.

Nhớ kéo căng các bộ phận khác nhau của cơ thể, đặc biệt là nâng và mở rộng bắp chân, chống đẩy / đẩy tường, mở rộng cơ gấp hông, gân kheo mở hông (chẳng hạn như căng nghêu, squat thân trên và nâng chân) và cơ tứ đầu. căng ra.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các cơ đều được kết nối với nhau. Các vấn đề về lưng thường gây chấn thương phần dưới cơ thể, vì vậy đừng quên kéo căng phần trên cơ thể: ngực, vai và lưng để giảm thiểu tình trạng căng cơ phần trên.

Tránh chấn thương khi chạy bộ bằng cách rèn luyện và nghỉ ngơi hợp lý

Có thể lúc này bạn cảm thấy một ngày không chạy bộ là chưa trọn vẹn, và chạy bộ là một bài tập gây nghiện. Nhưng tập luyện quá sức cũng là một nguyên nhân phổ biến gây chấn thương. Chạy 8 đến 10 dặm một ngày, chịu đựng đau đớn, dường như biến mình thành một cỗ máy chạy, nhưng điều này sẽ chỉ làm cho bạn không thể tiếp tục chạy ở tất cả.

Đừng mắc những sai lầm cấp thấp. Hãy đảm bảo rằng bạn tập luyện một cách thông minh, lắng nghe cơ thể và cho nó nghỉ ngơi hợp lý. Sử dụng đúng các phương pháp như kéo giãn và lăn xốp để thư giãn và nghỉ ngơi để đảm bảo rằng bạn ngủ đủ chất lượng (ít nhất 7 giờ). Trong trường hợp bình thường, tình trạng “tập luyện quá sức” thực sự có thể là cơ thể đang hồi phục.

Tránh chấn thương khi chạy bộ bằng cách bổ sung nước và dinh dưỡng

Tránh chấn thương khi chạy bộ2

Để chạy và phục hồi, không có gì quan trọng hơn là cung cấp đủ nước và dinh dưỡng. Đối với những người muốn giảm cân, chế độ ăn kiêng ít calo cộng dặm chạy có vẻ là một giải pháp tốt, nhưng trên thực tế làm như vậy là thiệt hại cho sự trao đổi chất và cơ bắp.

Ngay cả khi giảm cân, bạn cũng cần ăn để duy trì quá trình trao đổi chất. Giảm cân từ từ sẽ tốt hơn là gây hại cho sức khỏe lâu dài của bạn hoặc bị tổn thương bởi một lối sống không bền vững. Đảm bảo rằng bạn ăn đủ thức ăn và nước uống để chạy và phục hồi.

Ăn carbohydrate giàu chất xơ trước khi chạy hoặc đêm trước khi chạy để nạp glycogen (năng lượng) thiết yếu cho cơ bắp. Sau khi chạy, bạn phải bổ sung lượng đường trong máu bằng thực phẩm giàu carbohydrate và protein để duy trì sự phát triển của cơ bắp.

Không biết với các bạn sau nhưng riêng tôi thì cực kì thích chạy bộ vì không những tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho cả tâm trạng.Thế nên nếu cũng yêu thích hoạt động thể thao nào thì hãy chạy như thế nào để đừng bị chấn thương nhé !

Nguồn: https://divani-sofia.info/

Bình luận